logo

Cần nghiên cứu ưu đãi cụ thể để kêu gọi đầu tư!

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa trong Hội nghị ngành Công Thương khu vực miền Trung- Tây Nguyên, diễn ra sáng 12/7 tại TP. Huế.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: “Về thương mại, tập trung thương mại nội địa và thương mại xuất nhập khẩu. Hiện thương mại nội địa có bước tăng trưởng tốt, cho thấy thị trường nội địa có hướng đi đúng. Các địa phương đã phối hợp tốt với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kết nối, đưa sản phẩm nông sản vào thị trường các địa phương khác, góp phần thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Tại hội nghị, lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương cũng giải đáp một số thắc mắc của các địa phương. Ông Ngô Quang Trung- Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương- cho rằng, đầu tư hạ tầng của Bộ Công Thương hiện đang gặp khó khăn nên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai thực tế. Vừa qua, Bộ Công Thương đã rất tích cực trong cải cách thủ tục hành chính, các địa phương cần nâng cao hơn nữa công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương đánh giá cao nỗ lực của toàn khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Tuy nhiên, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo rất nặng nề, đòi hỏi các địa phương phải nỗ lực hơn nữa.

Thứ trưởng lưu ý, các địa phương cần có những chính sách, nghiên cứu ưu đãi cụ thể tùy tình hình thực tế để kêu gọi đầu tư. Như miền Trung có lợi thế chế biến nông sản, hải sản, sản phẩm phục vụ du lịch… thì nên phát huy những vấn đề này. Bên cạnh đó, chú trọng việc sản xuất, năng lượng sạch, chế tạo, công nghiệp phụ trợ. Ngoài ra, cần khai thác hiệu quả khu, cụm công nghiệp, nhưng phải đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường.

Phú An - XTTM.