logo

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019 do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức tại Khách sạn Nalod, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vào ngày 05/7/2019.

Hội nghị nhằm mục đích tạo điều kiện để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh, thành trong cả nước hợp tác, liên kết; đồng thời thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp lớn, các tập đoàn đa quốc gia, các nhà đầu tư nước ngoài, để thâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019

Hội nghị có khoảng 80 doanh nghiệp tham dự và trưng bày sản phẩm; và hơn 100 doanh nghiệp được đăng thông tin trên Cẩm nang Hội nghị để giới thiệu thông tin về công ty, sản phẩm sản xuất (nhu cầu cần bán) cũng như nhu cầu về nguyên vật liệu, sản phẩm cần được cung ứng (nhu cầu cần mua). Cụ thể:

+ Lĩnh vực công nghiệp ôtô: 21 doanh nghiệp, trong đó có các công ty lớn như Công ty ôtô Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Công ty CP Ôtô Trường Hải, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast…

+ Lĩnh vực điện tử, tự động hóa, thiết bị điện: 33 doanh nghiệp;

+ Lĩnh vực cơ khí, sản xuất kim loại: 42 doanh nghiệp;

+ Lĩnh vực dệt may: 7 doanh nghiệp;

+ Lĩnh vực khác (Keo dán, in ấn, bao bì, môi trường, thương mại…): 24 doanh nghiệp.

Tham dự hội nghị lần này, tỉnh Bình Dương có 03 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Cơ Điện tỉnh Bình Dương tham dự và trưng bày sản phẩm tại Hội nghị: Công ty CP giải pháp công nghệ CNC, Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại Kim Chung, Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng.

Các doanh nghiệp Hiệp hội Cơ Điện tỉnh Bình Dương tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có Sở Công thương các tỉnh thành trong cả nước như Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã trực tiếp giới thiệu thông tin về công ty, sản phẩm sản xuất, nhu cầu nguyên vật liệu, định hướng phát triển công ty để các doanh nghiệp tham dự biết và có nhu cầu liên kết, ký kết hợp đồng cung ứng.

Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia của ông Ron Ashkin – Giám đốc Dự án và Bà Dương Liên – Phó Giám đốc Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LINKSME) của USAID. Thông qua Hội nghị, đại diện dự án đã giới thiệu về Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LINKSME) và cách để các doanh nghiệp  đăng ký tham gia Dự án để nhận được nhiều hỗ trợ kỹ thuật.

Link đăng ký tham gia dự án: http://bit.ly/LinkSME1

* Giới thiệu về Dự án: Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LINKSME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) tài trợ 22,1 triệu USD và được thực hiện trong 5 năm cho đến năm 2023. Dự án USAID LINKSME sẽ thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài (DNNN) tại Việt Nam, tăng cường năng lực giúp các DNNVV tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong 5 năm lĩnh vực. Từ đó, tạo ra những thay đổi mang tính hệ thống trong mối quan hệ kinh doanh giữa DNNVV và DNNN đang hoạt động tại Việt Nam hoặc đang tìm nguồn cung ứng từ Việt Nam. Các doanh nghiệp được xem xét lựa chọn gồm điện tử, kim khí, phụ tùng ôtô, chế biến và kinh doanh nông nghiệp, dệt may, da giày, đồ gỗ nội thất.

Một số hình ảnh về trưng bày sản phẩm tại Hội nghị

 

 

 

Nguồn tin: Đại Dương - P.QLCN-SCT.

Các bài viết đã đăng