Hoạt động công nghiệp

Tham gia EVFTA: Doanh nghiệp cần chiến lược dài hơi

06/08/2019

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA), có hiệu lực từ 1-7-2019, được các doanh nghiệp (DN) trong nước kỳ vọng sẽ gia tăng hàng hóa, mở rộng thị trường xuất khẩu vào thị trường này. Tuy nhiên, để DN tận dụng được lợi thế này đòi hỏi phải có chiến lược đầu tư dài hơi.

Đẩy mạnh hợp tác ba nhà trong xây dựng cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng

31/07/2019

Sáng 29-7, Sở Công thương chủ trì cuộc họp xây dựng cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng theo chủ trương của UBND tỉnh. Tham dự  có lãnh đạo Văn phòng điều hành Thành phố thông minh, đại diện các sở, ngành chức năng.

Hội nghị ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2019 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

25/07/2019

Hội nghị ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là hội nghị được tổ chức thường xuyên hàng năm, đây là cơ hội để Sở Công Thương trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương; đánh giá tình hình công nghiệp, thương mại và hiệu quả hợp tác giữa các Sở Công Thương khu vực phía Nam. Năm 2019, Hội nghị ngành Công Thương khu vực phía Nam lần thứ VI do Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đăng cai tổ chức vào ngày 12/7/2019 .

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019

12/07/2019

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019 do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức tại Khách sạn Nalod, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vào ngày 05/7/2019.

Sản xuất công nghiệp 6 tháng tăng 8,08%

10/07/2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế đang diễn biến theo hướng tích cực, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển.

TP Thông minh: Xây dựng thành phố thông minh - Cần tạo được sự kết nối

07/07/2019

Hiện nay, nhiều thành phố trên thế giới đã triển khai xây dựng thành phố thông minh (TPTM) và đã mang lại hiệu quả. Đối với tỉnh Bình Dương, việc xây dựng TMTP dựa trên Đề án phát triển kinh tế- xã hội Bình Dương, triển khai theo môhình hợp tác “3 nhà” (Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp), hướng tới đô thị thông minh.

Bộ Công Thương ban hành Tài liệu hướng dẫn về Chỉ số Hiệu quả Logistics

02/07/2019

Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam và các đơn vị liên quan xây dựng Tài liệu hướng dẫn về Chỉ số Hiệu quả Logistics (LPI).

Sở Công thương tổ chức Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính ngành Công thương” năm 2019 về lĩnh vực An toàn thực phẩm

27/06/2019

Sở Công thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính ngành Công thương” năm 2019 về lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp buộc phải thay đổi khi bước lên chuyến tàu 4.0

27/06/2019

Đó là nhận định chung của các chuyên gia trong hội thảo “Doanh nghiệp - Doanh nhân 4.0" diễn ra vào ngày 26/6/2019 do Tạp chí Kinh tế và dự báo - Bộ kế hoạch đầu tư tổ chức.

Tổ công tác Sở Công Thương làm việc với các hiệp hội ngành hàng nắm tình hình sản xuất kinh doanh 06 tháng đầu năm 2019

26/06/2019

Sáu tháng đầu năm 2019, Tổ công tác Sở Công Thương đã đến làm việc với 03 Hiệp hội và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để nắm tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình lao động, tình hình ký kết hợp đồng trong năm 2019… đồng thời nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp.