logo

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019

​Từ ngày 6/6 đến ngày 10/6/2019, Sở Công thương Bến Tre, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và phát triển”.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre

Hội chợ lần này là một trong những hoạt động triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bến Tre; tăng cường, mở rộng giao lưu kinh tế giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố trên cả nước; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại – đầu tư – du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và Quốc tế. Bên cạnh đó, Hội chợ cũng là cơ hội để các danh nghiệp, hợp tác xã/tổ hợp tác có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, từ đó cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Hội chợ diễn ra từ ngày 6 đến 10-6. Tham gia hội chợ có khoảng 350 gian hàng của 25 tỉnh, thành phố, trong đó có 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc như TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương. Các sản phẩm trưng bày trong hội chợ là các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương thuộc nhóm sản phẩm OCOP, gồm: Thực phẩm, ẩm thực; đồ uống; thảo dược; vải và may mặc; nội thất, trang trí, lưu niệm và dịch vụ du lịch nông thôn… Trong đó, các mặt hàng trái cây đặc sản của khu vực đồng bằng sông Cửu Long được giới thiệu và quảng bá rộng rãi.

Các mặt hàng trái cây đặc sản của khu vực ĐBSCL được giới thiệu tại hội chợ

Thông qua Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP lần này, Sở Công thương Bình Dương giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương mại và Phát triển công nghiệp mời 03 doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm: Cty TNHH Nhã Thy, cơ sở muối Thanh Hải, cơ sở Mây Tre Lá Thành Lộc với 10 gian hàng tiêu chuẩn (90m2), trưng bày các Sản phẩm: Café, bột ngũ cốc, muối, ổi, bưởi các loại, cam, quýt, măng cụt...  Mặt khác, khu gian hàng tỉnh Bình Dương tham gia tại Triển lãm được trưng bày hợp lý, cách trang trí đẹp mắt, hài hòa, sản phẩm tham gia Hội chợ lần này đều là những sản phẩm sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, thế mạnh đến từ các địa phương trong tỉnh thuộc nhóm sản phẩm OCOP. Đa số các đơn vị, doanh nghiệp đều có phong cách phục vụ tốt trong bán hàng, chủ động trong tiếp thị, quảng bá. Hội chợ đã thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu bán trực tiếp của gian hàng tỉnh Bình Dương ước đạt 85 triệu đồng./.

Sản phẩm OCOP của các huyện thị trong tỉnh Bình Dương có dịp giới thiệu đến người tiêu dùng tại Hội chợ

Nguồn: Chí Hoàng - TTXTĐT,TM&PTCN.

Các bài viết đã đăng