logo

Sở Công Thương tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Sáng ngày 19-03. thực hiện Kế hoạch Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2019, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Công Thương Bình Dương đã tham gia lớp tập huấn PCCC. Hoạt động tập huấn PCCC được thực hiện theo kế hoạch hàng năm và dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các cán bộ Ban Quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn, huấn luyện về PCCC tại Sở Công thương

Thực hiện Kế hoạch tập huấn, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2019 của Ban chỉ huy PCCC và cứu nạn, cứu hộ Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương; Căn cứ Kế hoạch số 49.KH-BQLTN ngày 12/02/2019 của Ban Quản lý Tòa nhà về việc tập huấn và thực hành PCCC tại các cơ quan, đơn vị năm 2019. Qua đó, Sở Công thương Bình Dương đã có văn bản đăng ký tập huấn, thực hành về PCCC cho tất cả các công chức và người lao động của Sở.

Nhằm để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại Sở Công thương Bình Dương nói riêng và Tòa nhà trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương nói chung; ngoài sự nỗ lực của lực lượng chức năng, điều quan trọng là mỗi đơn vị, cơ quan phải chủ động làm tốt công tác đảm bảo an toàn về PCCC. Do đó, sáng ngày 19-3, Ban Quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh đã tổ chức tập huấn, huấn luyện về an toàn PCCC cho tất cả các cán bộ, công chức và người lao động của Sở phổ biến về các nội quy, quy định an toàn phòng chống cháy nổ của Ban quản lý toàn nhà để công chức biết và chấp hành đúng theo quy định.

Tại buổi tập huấn, huấn luyện lần này các cán bộ, công chức của Sở đã được trang bị kiến thức về PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng; ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy và những hành vi vi phạm quy định an toàn về PCCC; các văn bản pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm; biện pháp chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản; những kiến thức về triển khai phương án cứu người và bảo quản tài sản trong tình huống khẩn cấp, …

Qua đợt tập huấn, huấn luyện này, Sở Công thương đã ý thức được sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và mọi người dân trong công tác PCCC sẽ là yếu tố quyết định hạn chế các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra./.

Một số hình ảnh về thực hành tại buổi tập huấn

Hình 1: Hướng dẫn cách sử dụng vòi chữa cháy

 

Hình 2: Hướng dẫn cách cứu người bị nạn

Nguồn: Việt Vũ - P.KTATMT-SCT.