logo

Bình Dương: Đối thoại với hiệp hội ngành hàng và nhà đầu tư trong nước

Ngày 31-7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh,  UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp đầu tư trong nước

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc các hiệp hội ngành hàng và nhà đầu tư trong nước 

Ngày 31-7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp đầu tư trong nước, đến dự có Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị cùng sự tham dự của đại diện các sở, ngành, đại diện hiệp hội ngành hàng, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước.

Ông Nguyễn Văn Dành (bên trái),Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương trong Ban chủ trì hội nghị tiếp xúc các hiệp hội ngành hàng và nhà đầu tư trong nước 

Thông tin tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Trúc - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong những năm qua, nhờ tập trung triển khai những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư do Chính phủ phát động, Bình Dương đã có bước tiến vượt bậc trong thu hút đầu tư, góp phần giúp tỉnh giữ vững tốc độ tăng trưởng cao và tiếp tục là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế năng động của cả nước và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đại diện các hiệp hội ngành hàng đóng góp ý kiến tại hội nghị

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp bày tỏ ấn tượng kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. Đồng thời trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến thông quan, chính sách hỗ trợ của tỉnh Bình Dương theo lĩnh vực, ngành nghề tỉnh khuyến khích đầu tư; phát triển làng nghề truyền thống; thu hút du lịch; đầu tư khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu; đào tạo nghề và dự báo tình hình nguồn lao động của tỉnh trong những năm tới... Các doanh nghiệp kiến nghị ngành chức năng xem xét qui định làm thêm giờ của người lao động. Các kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để doanh nghiệp trong nước phát triển. Lãnh đạo tỉnh sẵn sàng chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn và cùng với doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp có bước phát triển tốt nhất trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch Trần Thanh Liêm cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao năng lực đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tập trung các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội như: Giao thông, môi trường. Triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp. Phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh. Tỉnh sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai minh bạch, đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư. Đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất và làm việc tại Bình Dương.

Nguồn: Hồng Phúc - XTTM.

Các bài viết đã đăng