logo

Công nghiệp

Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam từ 14/1

14/01/2019

Sẽ có 20 nhóm nghĩa vụ được tạm hoãn để bảo đảm sự cân bằng về quyền lợi và nghĩa vụ của các nước thành viên

Những thách thức khi Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực

14/01/2019

Hiệp định CPTPP không chỉ đem lại lợi ích và cơ hội cho Việt Nam mà còn đặt ra những thách thức nhất định. Cụ thể là các thách thức sau đây:

Bình Dương chờ đón làn sóng đầu tư mới

14/01/2019

Bình Dương với nhiều cách làm đột phá, sáng tạo mang tính tiên phong mở đường đã vươn lên trở thành một trong những địa phương thu hút nhiều nhất vốn đầu tư nước ngoài của cả nước. Giờ đây, với nhiều lợi thế, kinh nghiệm sẵn có, tỉnh đang rộng cửa đón đợi làn sóng đầu tư mới.

Ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất gỗ tự nhiên từ Lào và Campuchia

19/11/2018

Bộ Công Thương mới ban hành Thông tư quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên từ Lào và Campuchia.

Ngành công nghiệp đồ gỗ của EU vẫn thống trị tại thị trường nội địa

19/11/2018

Theo thống kê từ Eurostat, ngành công nghiệp đồ gỗ nội thất của EU năm 2017 nhập khẩu có giảm chút ít, nhưng hiện tại đang nỗ lực tăng doanh số bán sang thị trường ngoài EU khi thương mại toàn cầu chậm lại. Tuy nhiên, ngành này lại một lần nữa củng cố sự thống trị của mình trên thị trường nội địa trong năm 2018.

Sở Công thương Bình Dương tổ chức tập huấn tuyên truyền văn bản pháp luật cho cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

16/11/2018

Sở Công thương tổ chức Tập huấn “Triển khai văn bản pháp luật trong lĩnh vực Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, An toàn điện” nhằm tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn để các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương chấp hành tốt các quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Sở Công Thương: tập huấn về an toàn trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp

22/10/2018

Sáng 18 -10, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thị xã Thuận An, Sở Công thương tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương) tổ chức lớp huấn luyện về kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) năm 2018 cho các doanh nghiệp hoạt động sử dụng VLNCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng tăng 9,37%

17/10/2018

Hoạt động sản xuất công nghiệp trong 09 tháng đầu năm 2018 duy trì ổn định và đạt mức tăng trưởng khá. Hầu hết các doanh nghiệp đều đã có đơn đặt hàng đến hết năm 2018, những doanh nghiệp lớn đã ký hợp đồng đến quý I năm 2019. Lượng đơn hàng các doanh nghiệp đã ký kết trong kỳ tăng khoảng 5-10% so với cùng kỳ.

Cơ hội và thách thức từ hội nhập FTA

17/10/2018

Việt Nam là nước tham gia tích cực trong đàm phán các FTA với mục tiêu mở cửa là để tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất khẩu, bên cạnh đó để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước có lựa chọn đa dạng hơn,tránh lệ thuộc vào thị trường nhất định. Bên cạnh gia tăng xuất khẩu, Việt Nam cũng phải chấp nhận mức độ nhập khẩu gia tăng nhiều hơn, làm cho nhập siêu với một số thị trường lớn hơn.

Khai mạc Hội nghị WTA: “Thành phố thông minh – Động lực đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững”

12/10/2018

Sáng 11-10, Tại Trung tâm hành chính tỉnh, tỉnh Bình Dương phối hợp với thành phố Daejeon, WTA và Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hoá Liên hiệp quốc UNESCO đồng đăng cai tổ chức Hội nghị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) với chủ đề xuyên suốt “Thành phố thông minh – Động lực đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững”. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; Thị trưởng TP. Daejeon, Chủ tịch WTA; Chủ  tịch Hội đồng TP.Daejeon; Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng đông đảo đại biểu đến từ các địa phương, đơn vị khác trong và ngoài tỉnh.