Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu Đề án Khuyến công Quốc gia năm 2015

Ngày 09/11/2015, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công thương đã tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án Khuyến công Quốc gia năm 2015 “Hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Cụm Công nghiệp Tân Mỹ” tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên.

Đến tham dự buổi nghiệm thu gồm có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công; Ủy ban nhân dân, phòng Kinh tế huyện Bắc Tân Uyên; UBND xã Tân Mỹ cùng các cơ quan thông tin như Báo Bình Dương, Đài Truyền hình Bình Dương đến tham dự và đưa tin.

Các đại biểu tham dự Nghiệm thu cơ sở đề án Khuyến công quốc gia

Cụm Công nghiệp đang tiến hành đầu tư và hoàn thiện dần các hạng mục công trình với tổng kinh phí đầu tư cho Cụm là 137.462.361.000 đồng chia làm các hạng mục như: Đường giao thông, hệ thống nước mưa, hệ thống nước thải, nhà máy tập trung xử lý nước thải, hệ thống cấp nước, san nền… Trong đó chi phí đầu tư cho đường giao thông nội bộ là 44 tỷ đồng chi làm 3 giai đoạn, riêng giai đoạn 1 thực hiện trong năm 2015 là 10 tỷ đồng (kinh phí Khuyến công quốc gia hỗ trợ 3 tỷ đồng). Qua các tháng tích cực triển khai thực hiện, đường giao thông nội bộ giai đoạn 1 đã hoàn thiện 100% khối lượng công việc đảm bảo hoàn thành tiến độ đề ra trong năm 2015 so với đề án đăng kí đã được Bộ Công Thương phê duyệt theo quyết định 11355/QĐ-BCT Ngày 15/12/2014.

Tại buổi nghiệm thu các đại biểu thống nhất về kết quả và hiệu quả mà đề án mang lại, Chủ đầu tư đã hoàn thành việc xây dựng vào đưa vào sử dụng tuyến đường N1 (đoạn từ đường DT 746 đến N6) bao gồm phần đường và phần thoát nước dọc đường với các thông số kỹ thuật như sau: Công trình đường bộ cấp III, tải trọng thiết kế: 100KN (trục đơn), vận tốc thiết kế: 60Km/h, 4 làn xe, phần mặt đường: 16m (2x8), dãy phân cách giữa 2m, độ dốc ngang đường 2%, độ dốc ngang lề 1%.

Đường giao thông nội bộ, tuyến N1 (đoạn từ DT 746 đến ngã ba N6)

Hỗ trợ đầu tư hạ tầng Cụm Công nghiệp từ nguồn kinh phí khuyến công thực sự cần thiết, mang tính xã hội và tính khả thi cao, đem lại hiệu quả tốt về mặt kinh tế, xã hội góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp được quy hoạch để thu hút mạnh đầu tư và tăng tỷ lệ lắp đầy, phù hợp xu hướng chung, đồng thời góp phần tạo một nền tảng hạ tầng cơ sở vững chắc đáp ứng một lượng lớn việc làm tại chỗ cho người dân, thu hút đầu tư hệ thống dịch vụ thương mại và một số dịch vụ phụ trợ đi kèm, tạo điều kiện cho người dân và là động lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trên con đường Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa.

Khảo sát thực tế các hạng mục công trình

Cụm Công nghiệp Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên có nhiều ưu thế để phát triển và thành một Cụm Công nghiệp điển hình, có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư về đây đầu tư. Theo đồ án quy hoạch chung của tỉnh Bình Dương vùng phía Bắc của tỉnh được xác định là “Khu vực xanh” và định hướng phát triển theo mô hình đô thị vệ tinh. Do đó, việc đầu tư Cụm Công nghiệp Tân Mỹ cho thấy hướng phát triển về lâu dài là hoàn toàn có cơ sở, góp phần thúc đẩy kinh tế huyện đi lên, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa, thực hiện tốt các chủ trương của huyện Bắc Tân Uyên và của tỉnh Bình Dương./.

Ngày 09/11/2015, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công thương đã tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án Khuyến công Quốc gia năm 2015 “Hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Cụm Công nghiệp Tân Mỹ” tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên..

Các bài viết đã đăng