Kiểm tra năng lực sản xuất hàng may mặc

NỘP TRƯỚC PHÍ, LỆ PHÍ (ĐỐI VỚI THỦ TỤC CÓ YÊU CẦU)
Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Bình Dương
Số tài khoản:0841000797979
Chủ tài khoản: Sở Công Thương tỉnh Bình Dương

Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

Cơ quan thực hiện Sở Công thương

Cách thực hiện

- Qua bưu điện;

- Nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Công Thương vào giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Địa chỉ: Tầng 1, tháp A, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thời hạn giải quyết 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí

• Phí, Lệ phí: Không

Các bước thực hiện
Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Công Thương.
Bước 2: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Sở Công Thương chủ trì phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra thực tế, lậpBiên bản và cấp Mã số nhà sản xuất hàng dệt may xuất khẩu (MID) sang Hoa Kỳcho Doanh nghiệp.
Bước 3: Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương trả lại hồ sơ kèm theo thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

STT Tên hồ sơ Biểu mẫu
1 Đơn đăng ký mã số nhà sản xuất (MID) hàng dệt may xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ;
2 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy phép kinh doanh;
3 Bản sao Bảng lương tháng gần nhất với thời điểm kiểm tra gồm: + Số công nhân được ký hợp đồng lao động dài hạn (trên 1 năm); + Số lao động hiện có tại thời điểm kiểm tra.
4 Bản sao Hợp đồng xây dựng, giấy sở hữu công trình hoặc hợp đồng thuê nhà xưởng
5 Bản sao Tờ khai hải quan đối với máy móc thiết bị nhập khẩu và (hoặc) hóa đơn tài chính đối với máy móc thiết bị mua trong nước. Nếu là máy móc thiết bị thuê mua thì phải có hợp đồng và hóa đơn chứng từ rõ ràng
6 Bảng kê năng lực máy móc thiết bị
STT Nội dung